CAMPAIGN

ABL80Flex-Basic Campaign

ABL80Flex-Basic Campaign

Radiometer medical ApS          ABL80Flex-Basic Speed and simplicity        pH, pO2, pCo2, Hct, K+, Na+, Ca++, Cl-         -  70 uL sample, 100 sec. cycle         -  Color touch screen,...

05 Jul 2012 Hits:1569

Read more

AQT90 FLEX

AQT90 FLEX

  AQT90 LAB QUALITY AT YOUR FINGERTIPS   AQT90 Cardiac & Infection marker, formeasurement of TnT, TnI, Myoglobin, CKMB, D-dimer, NT-ProBNP, CRP & BhCG   ปิดเครื่องได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่าใช้จ่ายต่ำ กินเนื้อที่น้อย ตรวจวัดค่าต่างได้พร้อมกันได้ 5 ค่าในตัวอย่างเดียว ใช้ตัวอย่างเลือด (Whole blood)บรรจุในหลอดสุญญากาศ ขนาด 2 ML ใส่ตัวอย่างเข้าเครื่องโดยไม่ต้องเตรียมได้อย่างต่อเนื่อง...

02 Mar 2012 Hits:1920

Read more

Journal

Users news

โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จัดงานประชุมวิชาการ เรื่องการเก็บรักษาตัวอย่างเพื่อส่งตรวจ…

โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จัดงานประชุมวิชาการ เรื่องการเก็บรักษาตัวอย่างเพื่อส่งตรวจที่แลบ

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ได้จัดให้มีการประชุมวิชาการ เกี่ยวกับการเก็บและรักษาตัวอย่างเลือดจากผู้ป่วยเพื่อส่งตรวจหาค่าปริมาณน้ำตาล และ บลัดแก๊ส ที่ห้องปฏิบัติการ โดยมี นพ. ฉัตรชัย ศรีนามวงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์ เป็นประธาน โดยมี แพทย์ พยาบาลและนักเทคนิคการแพทย์เข้าร่วมประชุมกว่าร้อยคน   เนื่องจากทางโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ได้ใช้งานเครื่องตรวจบลัดแก๊สของ Radiometer รุ่น ABL5 จำนวน 2 เครื่อง ตั้งอยู่ที่ห้องแลบและไอซียูอายุรกรรม และเพิ่งติดตั้งเครื่อง ABL800 เพิ่มอีก 1 เครื่อง ในห้องแลบ ทางบริษัท เมดิคอล ซายน์ เซอร์วิส จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้ คุณอังกุร เอียมสุนทร ผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัทฯ ไปร่วมเป็นผู้บรรยายในครั้งนี้ด้วย   ปัญหาหลักของการจัดเก็บตัวอย่างเพื่อนำส่งตรวจที่ห้องปฏิบัติการ ซึ่งอาจอยู่ห่างจากหน่วยที่เก็บตัวอย่างค่อนข้างไกล ทำให้ต้องใช้เวลาในการนำส่ง หรือทางหน่วยต้องรอรวบรวมตัวอย่างให้ได้จำนวนหนึ่งก่อนจึงนำส่ง ทำให้ตัวอย่างที่เก็บได้ไม่ได้ถูกตรวจทันที ต้องรอเวลาก่อนนำส่งมากกว่าครึ่งชั่วโมง มักทำให้ผลที่วัด คลาดเคลื่อน โดยเฉพาะค่า บลัดแก๊ส คำถามที่เกิดขึ้นเสมอคือ การเก็บตัวอย่างจากผู้ป่วยและการรักษาตัวอย่างก่อนส่งตรวจ ควรทำอย่างไรบ้าง ใช้สารกันเลือดแข็งชนิดใด การเจาะเลือดโดยใช้หลอด Capillary มักเจาะได้ไม่เต็มหลอด หรือการเก็บตัวอย่างไว้ในตู้เย็นเพื่อรอส่งเป็นเวลานานกว่าชั่วโมง จะมีผลต่อค่าทีวัดหรือไม่...

07 Jul 2012 Hits:2073

Read more

คุณวินัย หนูเจริญ หัวหน้าแลบ โรงพยาบาลมะการักษ์ ให้ความเห็นเกี่ยวกับการใช้งานเคร…

     ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2536 คุณวินัย หนูเจริญ หัวหน้างานพยาธิวิทยา โรงพยาบาลมะการักษ์ ได้ใช้งานเครื่องวัดกรด ด่าง และแก๊สในเลือด (Blood gas analyzer) รุ่น ABL500 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของ “Radiometer” แห่งประเทศเดนมาร์ก จนถึงปัจจุบัน นับเป็นเวลากว่า 20 ปีมาแล้ว จนถึงปัจจุบัน เครื่องมือดังกล่าว ยังสามารถใช้งานได้ดีเยี่ยม จึงทำให้มีความเชื่อมั่นที่จะเลือกใช้เครื่องตรวจวัด TroponinT ในเลือดแบบอัตโนมัติ รุ่น AQT90FLEX ของ Radiometer อีกครั้ง    หลังจากใช้งานเครื่อง AQT90FLEX มาเป็นเวลากว่า 8 เดือน คุณวินัยได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเครื่องโดยรวม ได้แก่ ความแม่นยำ ความสะดวกในการใช้ ความรวดเร็ว ซึ่งทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์ดีมาก    เรามาลองฟังความเห็นของคุณวินัยโดยตรงจากคลิปวีดีโอ ที่แนบมาเลยดีกว่าครับ ถ้าใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อสอบถามได้จาก คุณวินัย โดยตรงที่เบอร์ 086 6645515  

06 Jul 2012 Hits:1897

Read more

โรงพยาบาล ระยอง ลงเครื่อง บลัดแก๊สใหม่ รุ่น ABL800 ผลิตภัณฑ์ของ ราดิโอมิเตอร์ แห…

โรงพยาบาล ระยอง ลงเครื่อง บลัดแก๊สใหม่ รุ่น ABL800 ผลิตภัณฑ์ของ ราดิโอมิเตอร์ แห่งประเทศเดนมาร์ก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานในห้องแลบ

หลังจากที่โรงพยาลระยอง ได้ใช้งานเครื่องตรวจวัดกรดด่างและแก๊สในเลือด รุ่น ABL5 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของราดิโอมิเตอร์ แห่งประเทศเดนมาร์ก เช่นกัน มากว่า 15 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลได้ใช้งานเครื่องมือดังกล่าวอย่างเต็มที่ โดยการเปิดเครื่องไว้ตลอด 24 ชั่วโมง และ ตรวจตัวอย่าง 10 – 20 ต่อวันมาโดยตลอด   คุณพรทิพย์ พงศชวลิตกุล หัวหน้ากลุ่มงานเทคนิคการแพทย์ โรงพยาบาลระยอง ได้กล่าวกับเราว่า แม้จะมีความสุขกับการใช้เครื่อง ABL5 อยู่ก็ตาม แต่เนื่องจากช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มีปริมาณตัวอย่างเพิ่มขึ้นมาก จึงอยากจะได้เครื่องรุ่นใหม่ที่มีความรวดเร็ว ใช้งานง่ายขึ้น และน่าจะประหยัดกว่าเมื่อมีตัวอย่างเพิ่มขึ้นมาก เรียกว่าหวังสามเด้งเลยก็ว่าได้ครับ หลังจากเราได้ติดตั้งเครื่องไปเมื่อ วันที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เครื่อง ABL800 ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า เร็วกว่า ใช้ง่ายกว่า ให้ผลที่ที่ถูกต้องแม่นยำเหมือนเดิม (แต่ให้รายละเอียดมากกว่า) ทางเราเชื่อว่า ถ้าโรงพยาบาลมีตัวอย่างต่อวันที่ 20 – 30 ตัวอย่าง ก็จะพบว่า ราคาค่าใช้จ่ายต่อตัวอย่างจะถูกลงกว่าเดิมอย่างแน่นอน   สรุปรวมๆ แล้ว โรงพยาบาลน่าจะได้ถึงสี่เด้งเลยด้วยซ้ำ ครับกระผม ศรศิลป...

18 May 2012 Hits:1789

Read more

MSS ออกบูทงาน Med-tech 24-26 April 2012

MSS ออกบูทงาน Med-tech 24-26 April 2012

นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย ประสพความสำเร็จในการจัดงานประชุมของสมาคมฯ อย่างยิ่ง โดยดูจากจำนวนผู้เข้าร่วมงาน การจัดสถานที่ และการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ร่วมงานที่ต้องการเดินทางไปมา ในละแวกใกล้เคียง เราขอปรบมือให้ด้วยความจริงใจ ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ จังหวัดเชียงใหม่ ร้อนที่สุดในรอบปีก็ตามที สำหรับในบูทของ MSS แล้ว สินค้าที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็เห็นจะหนีไม่พ้นเจ้าสินค้าตัวใหม่ AQT90FLEX Cardiac & infection marker ที่ผู้มาเยี่ยมชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำไมใช้ง่ายจัง เร็วมาก วัดได้ตั้งหลายค่าพร้อมกันด้วย ทั้ง TroponinT, TroponinI, CKMB, Myoglobin, D-dimer, CRP, NT-proBNP, และอื่นๆ แถมราคาต่อตัวอย่างก็ไม่แพง จึงทำให้ลูกค้าหลายท่าน ขอจองคิวทดลองใช้เครื่องยาวถึงเดือนมิถุนายน เลยทีเดียว  

16 May 2012 Hits:1529

Read more

ความภูมิใจของพี่อมร

ความภูมิใจของพี่อมร

บทความพิเศษนี้ นำมาจาก จุลสารของโรงพยาบาลอุดรธานี ฉบับที่ 16 ประจำเดือนมิถุนายน 2554 ในวันครบรอบ 60 ปี ของ โรงพยาบาลอุดรธานี   ในบทความ กล่าวความทรงจำที่ดีๆ ของ คุณอมร เตียงพิทยากร นักเทคนิคการแพทย์ชำนาญพิเศษ และหัวหน้ากลุ่มงานพยาธิวิทยาคลินิก โรงพยาบาลอุดรธานี ในวันที่พี่อมร ครบวันเกษียณอายุ ของการรับใช้ราชการและประชาชน   สามสิบเอ็ดปีของการทำงาน มีเรื่องราวดีๆ ที่ต้องจดจำมากมาย แต่หนึ่งในความภาคภูมิใจของพี่อมร คือการได้จัดซื้อเครื่องวัดกรด ด่าง และแก๊สในเลือด (Blood gas analyzer) รุ่น ABL3 ผลิตภัณฑ์ของ Radiometer แห่งประเทศเดนมาร์ก มาใช้งานในห้องปฏิบัติการเป็นเครื่องแรก ในปี 2529 (ดังทีเห็นในภาพ)หลังจากนั้นกว่าสิบปี พี่อมรยังได้มีโอกาสใช้เครื่องวัดกรด ด่างรุ่นถัดๆมาของ Radiometer ซึ่งได้แก่เครื่อง ABL5, ABL555 จนถึงในปัจจุบัน ทางโรงพยาบาลอุดรธานียังคงใช้เครื่อง ABL800Flex จำนวน 2 เครื่อง ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นล่าสุดของ Radiometer ประจำอยู่ที่ห้องปฏิบัติการ เช่นเดิม นับเป็นบุคลากรที่มีความผูกพันกับเรายาวนานที่สุดท่านหนึ่ง เราจึงถือโอกาสอันดีงามนี้ ขออวยพรให้พี่อมร...

12 Mar 2012 Hits:1981

Read more

Jobs

ประกาศรับสมัครงาน

ประกาศรับสมัครงาน

บริษัท เมดิคอล ซายน์ เซอร์วิส จำกัด (Medical Science Service Co., ltd.) ตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ชั้นนำของโลกภายใต้แบรนด์ RADIOMETER นำจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์กลุ่ม Acute Care Testing ในด้านคุณภาพความแม่นยำและความทนทาน ได้รับการยอมรับจากทั้งใน ประเทศไทยและทั่วโลก โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ Blood gas, electrolytes & metabolite analyzers Trans-cutaneous tc-PO2, tc-PCO2, monitor Cardiac & Infection marker   ทางบริษัทฯ ต้องการรับพนักงานเพิ่มเติมเพื่อขยายธุรกิจ จำนวน 2 ตำแหน่ง รายละเอียดดังนี้

18 Oct 2012 Hits:2202

Read more